Cách làm sữa hạt điều đơn giản mà ngon tại nhà

Cách làm sữa hạt điều đơn giản mà ngon tại nhà

Tại sao chúng ta lại chọn HẠT ĐIỀU LÀM SỮA ?

Thứ nhất: hạt điều rẻ , là đặc sản của Việt Nam (VN là nước xuất khẩu hạt điều nổi tiếng trên thế giới), chất lượng hạt điều của Việt nam ngon béo ngậy và có những loại hạt điều to bự.

 

Thứ hai: sữa hạt điều siêu đơn giản, không cần bóc vỏ như hạnh nhân, không cần luộc hạt, không cần đun, thời gian ngâm lại ít vì nó nhanh nở mềm. Túm lại là chỉ mất công ngâm 1h, sau đó là xay nhuyễn, khỏi cần lọc cũng được (nó gần như không có bã).

 

Thứ ba: sữa hạt điều ngon, ngậy và có vị thơm cả người lớn và trẻ em đều ưa chuộng.

 

Thứ tư: sữa hạt điều không để lại chút bã nào . Trong khi với sữa hạnh nhân và hầu hết các loại sữa hạt, kể cả sữa đậu hay sữa gạo, thì đều có lượng bã nhất định bỏ lại. Nên làm sữa điều cũng siêu lợi ở phần này :) 

Điều quan trọng nhất để làm nên sữa hạt ngon chính là: CHẤT LƯỢNG  HẠT.

Hạt điều Nunuts bể đôi :150K/1 hộp 500G đặt mua ở mục sản phẩm kèm link dưới ạ

https://nunuts.vn/500g-hat-dieu-song-lam-sua-binh-phuoc.html

Với sữa hạt điều, Nunuts cung cấp hạt điều điều thô, không tẩm sấy, không tẩm muối . Hạt trắng, mẩy, không bị thâm đen mốc. Bảo quản tốt nhất là để ngăn đá hoặc ngăn mát được nhiều tháng.

Hạt điều Nunuts cung cấp protein, vitamins E và B, cũng như các chất khoáng như sắt, canxi, magnesium…Về lượng chất béo thì hạt điều thấp hơn lạc, hạnh nhân và óc chó

 

CÁCH LÀM SỮA HẠT ĐIỀU

BƯỚC 1

Hạt điều thô ngâm nước lọc khoảng 1 giờ cho nở mềm, khi ngâm bỏ thêm một xíu muối hoặc có thể thêm ít nước cốt chanh/hoặc dấm, cho nó trắng hơn. Ngâm ở nhiệt độ phòng bình thường. Vì thời gian ngâm hạt điều không cần lâu nên không lo hạt bị chua hỏng. Bỏ nước ngâm. Rửa sạch hạt điều cho vào máy xay.

BƯỚC 2

Cho hạt điều và 3-4 trái chà là ( mình dùng chà là để khỏi bỏ đường vào, vì chà là tạo độ ngọt dịu ), cùng nước lọc, ít muối  vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn tốc độ cao nhất trong vòng 1 phút. Nếu máy xay không đủ khỏe thì xay thêm một lần nữa để đảm bảo hạt điều được xay nhuyễn mịn không còn hạt vụn.

BƯỚC 3

ĐUN SÔI ĐỂ NGUỘI VÀ CHO SỮA ĐIỀU VÀO HŨ VÀ BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH ĐỂ UỐNG NGON HƠN NHÉ.

 

Nguyên liệu cho 1 lít sữa hạt điều Nunuts :

 

Sữa hạt điều Nunuts nguyên bản – không ngọt:

120gr hạt điều Nunuts (cân khi chưa ngâm)

900ml nước lọc

¼ tsp muối biển hoặc muối hồng

 

Sữa hạt điều Nunuts – có ngọt:

 

½ tsp tinh chất vani (không dùng vani bột ống)

Tùy chọn cách tạo ngọt: 3 quả chà là ngâm mềm bỏ hạt. Hoặc 2 thìa maple syrup. Hoặc 1-2 thìa tsp đường thốt nốt. Hoặc 1-2 thìa tsp đường cỏ ngọt.

CHÀ LÀ 3 CON LẠC ĐÀ ISRAEL LOẠI 1:  160K/1 HỘP 500G  ĐẶT MUA Ở MỤC SẢN PHẨM hoặc link phía dưới

https://nunuts.vn/cha-la-deglet-nour-3-con-lac-da-500g.html

Sữa hạt điều Nunuts vị matcha

1 tbsp bột matcha

Sữa hạt điều Nunuts chocolate:

2 tbsp bột cacao nguyên chất

BỘT CACAO ĐĂKLAK NGUYÊN CHẤT 100K/1 HŨ 500G  ĐẶT MUA Ở MỤC SẢN PHẨM hoặc link phía dưới

https://nunuts.vn/500g-cacao-nguyen-chat-daklak.html

Sữa hạt điều Nunuts vị quế:

1 tsp bột quế

Sữa hạt điều Nunuts kỷ tử nghệ:
1tsp bột nghệ

5gr kỷ tử ngâm mềm

 

Tips: 

 

  • Sữa hạt tự nhiên bao giờ cũng sẽ có độ lắng. Sau khi đóng chai cất tủ lạnh, bạn sẽ thấy phần cặn sữa lắng xuống. Chỉ cần mỗi lần uống nhớ lắc kĩ lên .

  • Đây là công thức cơ bản, nếu bạn thích sữa béo ngậy hơn, đặc hơn thì tăng lượng hạt hoặc giảm lượng nước. Và ngược lại, nếu thích sữa loãng hơn thì cho nhiều nước hơn khi xay.

  • Nếu không có thời gian ngâm hạt và đang vội thì các bạn có thể ngâm hạt điều với nước nóng độ 15-20p là nó mềm để xay luôn.

 

 

phone
0987 611 487
X