Cách chế biến hạt chia ngon bổ dưỡng

Cách chế biến hạt chia ngon bổ dưỡng

1. Sinh tố hạt chia.
Cho 1-2 muỗng hạt chia vào ly sinh tố, dùng máy xay sinh tố xay đều, để 15 phút rồi thêm đá bào và xay thêm một lần nữa & thưởng thức.
2. Hạt chia với rau trộn
Rau rất tốt cho sức khỏe, điều này càng tuyệt vời hơn nếu bạn dùng kết hợp với hạt chia. Hãy rắc thêm một ít hạt chia trước khi dùng món rau trộn 5-10 phút nhé.
3. Làm kem với hạt chia.
Tự chế biến món kem theo ý bạn với lượng hạt chia tương ứng, thông thường mỗi ngày, mỗi người nên dùng từ 1-3 muỗng cafe hạt chia. Bạn hãy ước lượng & làm theo khẩu vị của mình nhé !
4. Chỉ đơn giản là nước hạt chia
Cách làm đơn giản là dùng nước lọc, bỏ vào 1 muỗng cafe hạt chia, khấy đều & đợi khoảng 3-5 phút là có thể dùng. Thật đơn giản để có thức uống dinh dưỡng đúng không nào?
5. Nước chanh và hạt chia
Cứ pha nước chanh theo cách của bạn, nhưng hãy cho thêm hạt chia vào nhé. Chúng ta sẽ có một loại nước chanh mới đặc biệt hơn, dinh dưỡng hơn.
6. Hạt chia và sữa
Hạt chia có canxi gấp nhiều lần sữa. Bạn có thể dùng hạt chia thay cho sữa hàng ngày, hoặc kết hợp cả 2 bằng cách bỏ thêm ít hạt chia mỹ vào cốc sữa của bạn. Điều này sẽ giúp tăng hương vị của cốc sữa lên nhiều đó.
7. Bánh mì kẹp thịt và hạt chia.
Theo BoldSky, website chuyên về dinh dưỡng sức khỏe thì bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, giúp cho bạn khỏe khoắn và tăng cường hoạt động trí não. Nếu bạn có ít thời gian, chỉ đủ cho các đồ ăn nhanh như bánh mỳ, hamburger, thì bạn nên bỏ thêm hạt chia mỹ vào để hỗ trợ tăng cường năng lượng nhé,
8. Làm bánh với hạt chia
Trở thành đầu bếp giỏi & "chuyên gia dinh dưỡng gia đình hàng đầu" khi vào bếp, làm những chiếc bánh thơm ngon & bổ dưỡng với nguyên liệu bổ sung là hạt chia nhé.
9. Thỏa sức sáng tạo cách dùng hạt chia
Vì không ảnh hưởng đến mùi vị món ăn của bạn, hãy thỏa sức sáng tạo món ăn, thức uống dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe theo cách bạn muốn thể hiện. Thật tuyệt vời với hạt chia !

 

phone
0987 611 487
X